cw
บริษัท แชนเนลไวด์ คอมพิวเตอร์ จำกัด
 
ออกแบบเว็บไซต์
รับทำเว็บ
094-445-6296
02-118-6194
Select Your Language
บริษัทรับทำเว็บไซต์ รับทำเว็บ ทำเว็บราคาถูก สั่งทำเว็บบริษัท รับออกแบบเว็บไซต์

เว็บไซต์สำเร็จรูปกับเว็บไซต์ที่เขียนเองต่างกันอย่างไร

คิดอยู่ใช่ไหมว่าจะเริ่มต้นทำธุรกิจทางเว็บไซต์จะต้องเริ่มยังไง อันดังแรกคุณต้องคิดก่อนว่าเป้าหมายคืออะไรจะได้ทำเว็บไซต์ง่ายขึ้น ต้องวางแผนก่อนทุกครั้งเพื่อให้ตัวเองประสบความสำเร็จ การทำเว็บไซต์จะยากจะง่ายนั้นต้องขึ้นอยู่กับเจ้าของกิจการด้วยว่าจะเลือกทำเว็บไซต์สำเร็จรูปหรือทำเว็บไซต์ที่เขียนขึ้นเอง

เว็บไซต์สำเร็จรูป

เว็บไซต์สำเร็จรูปจัดเป็นระบบที่ออกแบบมาเพื่อความสะดวกในการแก้ไขหรืออัพเดทข้อมูลได้ หรือจัดเป็น Script ดังนั้นเว็บไซต์สำเร็จรูปก็คือ การบริการเว็บไซต์แบบอัตโนมัติที่ง่ายและรวดเร็ว ใครก็สามารถทำได้ถึงแม้จะไม่มีความรู้ในเรื่องของคอมพิวเตอร์ก็สามารถทำเว็บไซต์เองได้ แต่หากมีเว็บไซต์แล้วไม่มีอะไรที่สิ้นสุดแน่นอน คุณต้องโฆษณาเว็บไซต์ที่สร้างบนโลกออนไลน์ ถ้าไม่มีการโฆษณาก็จะไม่มีคนเข้าเว็บไซต์หรือเรียกง่ายๆว่าเว็บร้างเลยก็ว่าได้

เว็บไซต์ที่เขียนขึ้นเอง

เป็นเว็บไซต์ที่ค่อนข้างยากสำหรับคนที่ไม่มีความรู้เรื่องการเขียนเพราะต้องมานั่งเขียนโค๊ดเองทั้งหมด ทั้งเมนู ลูกเล่น การออกแบบเขียนโค๊ดใหม่ทั้งหมด ค่อนข้างจะกำหนดให้ตรงตามความต้องการของผู้ทำธุรกิจได้ เหมาะแก่ธุรกิจระยะยาวและรองรับการติดอันดับของ Google ได้เป็นอย่างดี

สรุปข้อแตกต่างระหว่างเว็บไซต์สำเร็จรูปและเว็บไซต์ที่เขียนขึ้นเอง 

1. การดีไซน์

 • เว็บไซต์สำเร็จรูป มีหน้าตาเว็บไซต์ที่ซ้ำหรือคล้ายกับคนอื่นเพียงแค่เปลี่ยน Logo เท่านั้นหากผู้ที่เข้าชมเว็บไซต์เห็นว่าคล้ายของคนอื่นอาจถูกมองว่าลอกเลียนแบบได้

 • เว็บไซต์ที่เขียนขึ้นเอง จะมีการออกแบบที่เป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัว โดดเด่น ไม่ซ้ำแบบใคร ถูกออกแบบให้เข้ากับประเภทของธุรกิจแต่ละประเภทและตรงตามความต้องการของเจ้าของธุรกิจ 

2. ระยะเวลาในการจัดทำ

 • เว็บไซต์สำเร็จรูป  หากคิดว่าจะทำเว็บไซต์ต้องมานั่งศึกษาข้อมูลด้วยตนเองว่าต้องทำอะไร ยัง นั้นเสียเวลามากถ้าเกิดคุณไม่มีความรู้หรือเข้าใจยาก 

 • เว็บไซต์ที่เขียนขึ้นเอง บริษัทรับทำเว็บไซต์ส่วนใหญ่จะจะมีทีมงานที่เชี่ยวชาญในการทำเว็บไซต์สามารถทำเว็บไซต์ได้รวดเร็วตรงตามความต้องการ

3. การลงข้อมูล

 • เว็บไซต์สำเร็จรูป เจ้าของเว็บไซต์จำเป็นต้องดำเนินการเกี่ยวกับขั้นตอนการลงข้อมูลด้วยตัวเองทั้งหมด ตั้งแต่การจัดเตรียมข้อมูล การนำข้อมูลลงเว็บไซต์ การคัดเลือก Keyword ซึ่งเสียเวลาโดยไม่จำเป็น

 • เว็บไซต์ที่เขียนขึ้นเอง จะมีผู้เชี่ยวชาญที่รับทำเว็บไซต์แนะนำวิธีการลงข้อมูลที่ถูกหลักหรือเหมาะสม รวมถึงการเลือกใส่ Keyword เพื่อรองรับการ Search ผ่าน Google

4. ด้านการปรับแต่งเว็บไซต์

 • เว็บไซต์สำเร็จรูป มีความยืดหยุ่นน้อย การปรับแต่งเว็บไซต์มีข้อจำกัด หรือในบางผู้ให้บริการไม่สามารถแก้ไขส่วนต่างๆในเว็บไซต์ได้เลย ทำให้ไม่สามารถพัฒนาเว็บไซต์ให้รองรับความต้องการของผู้เข้าชมเว็บไซต์ได้

 • เว็บไซต์ที่เขียนขึ้นเอง มีความยืดหยุ่นในการปรับแต่ง สามารถเพิ่ม Feature, Module หรือแก้ไขส่วนต่างในเว็บไซต์ ได้ตามใจชอบ ไม่มีข้อจำกัดในด้านการพัฒนา

5. ระบบเว็บไซต์

 • เว็บไซต์สำเร็จรูป ระบบเว็บไซต์ถูกพัฒนาโดยผู้ให้บริการแต่ละราย ไม่เป็นมาตรฐานที่ใช้ในสากล หากต้องการเปลี่ยนผู้ให้บริการ จำเป็นจะต้องทำเว็บไซต์ใหม่ เพราะไม่สามารถพัฒนาต่อได้

 • เว็บไซต์ที่เขียนขึ้นเอง ได้รับการพัฒนาที่ได้มาตรฐานและเป็นที่ยอมรับในสากล และมีการพัฒนาอย่างต่อเนื่อง 

6. การระบบรักษาความปลอดภัย

 • เว็บไซต์สำเร็จรูป ระบบรักษาความปลอดภัยขาดการอัพเดท เสี่ยงต่อการโดนแฮก ได้ง่าย

 • เว็บไซต์ที่เขียนขึ้นเอง มีระบบรักษาความปลอดภัยที่ได้มาตรฐาน และมีการอัพเดทตลอด ป้องกันการแฮกข้อมูล

7. รองรับระบบ SEO

 • เว็บไซต์สำเร็จรูป ระบบเว็บไซต์ไม่ค่อยรองรับระบบ SEO ทำให้ติดอันดับการค้นหาผ่าน Google ได้ยาก

 • เว็บไซต์ที่เขียนขึ้นเอง ระบบเว็บไซต์รองรับระบบ SEO ช่วยให้เว็บไซต์ติดอันดับการค้นหาผ่าน Google ได้ง่าย

  ถึงแม้ว่าเว็บไซต์ที่เขียนขึ้นเองจะมีอัตราค่าบริการที่แพงกว่าเว็บไซต์สำเร็จรูปมาก แต่ผู้ที่คิดจะทำเว็บไซต์ก็ต้องคำนึงถึงข้อดี-ข้อเสียที่จะเกิดขึ้นตามมา แน่นอนว่าเว็บไซต์ที่เขียนขึ้นเองเหมาะแก่การลงทุนระยะยาว หากเราไม่ได้มีการพัฒนาที่ดีตั้งแต่จะต้องเสียทั้งเวลาและงบประมาณ

เราตอบทุกคำถาม (FAQ) ตรวจสอบชื่อเว็บไซต์ (Check domain name)
 
blog Webborad Exteen Blog Feed RSS
ฝากไฟล์ฟรี รับทำเว็บไซต์ วางระบบ เน็ทเวิร์ค LAN computer ดูแลระบบคอมพิวเตอร์
กูเกิล E-commerce paypal php joomla onlineNIC Mambo drupal
ออกแบบเว็บไซต์ รับทำเว็บไซต์ ออกแบบเว็บไซต์ รับเขียนเว็บ บริษัท เขียนเวป เขียนเว็บ ทำเวป ทำเว็บไซท์ เขียนเว็บไซท์
If you have any comments or questions regarding this website, please send your email to
Webmaster@cw.in.thAll users must comply with the terms and conditions provided here in.
trace route SEO Stats powered by MyPagerank.Net Page Rank Yahoo bot last visit powered by MyPagerank.Net