cw.in.th > คลังความรู้ > วิธีค้นหาคีย์เวิร์ดให้เว็บไซต์ คำไหน…ใช้แล้วขายดี?
21-May-2018

วิธีค้นหาคีย์เวิร์ดให้เว็บไซต์ คำไหน…ใช้แล้วขายดี?

เว็บไซต์ติดหน้าแรกแล้วดียังไง ?

 1. ผู้คนคลิกเข้าชมเว็บไซต์มากขึ้น
 2. โอกาสการขายสินค้าเพิ่มมากขึ้น
 3. เว็บไซต์ของเราเป็นที่รู้จักมากขึ้น
 4. เข้าถึงลูกค้ากลุ่มเป้าหมายได้ง่ายขึ้น
 5. ไม่ต้องเสียเงินค่าโฆษณาจำนวนมาก

แต่ก่อนที่เว็บไซต์ของเราจะติดอันดับได้นั้นเราต้องมาวิเคราะห์คำค้นหา หรือ Keyword กันก่อน ว่า เราใช้คำค้นหาคำไหนดีที่สุด คำค้นหาคำไหนที่มีประสิทธิภาพ เมื่อเรานำมาใช้แล้วจะประสบความสำเร็จไหม วันนี้ทาง cw จะแนะนำคร่าวๆ และง่ายๆ โดยการหาคำค้นหาต่างๆ มาเป็นไอเดียในการใช้คีเวิร์ดในเว็บไซต์ของเรา
 1. วิธีนี้เรียกว่า หาจาก Google ที่ทาง Google เองเค้ามีระบบแนะนำการค้นหาคำค้นหาต่างๆอยู่แล้ว 

  - หลักการมีอยู่ว่าทำดังนี้
    1. ใช้คำค้นหากว้างๆ ไว้ก่อน ที่คิดว่าจะมีคนมาค้นหาคำเหล่านี้แน่นอน
    2. เลื่อนลงไปด้านล่างสุดของ Google จะเห็นว่าทาง Google จะมีระบบ การค้นหาที่เก่ียวข้องให้เรา แสดงขึ้นมาด้านล่าง เพียงเท่านี้เราก็สามารถนำเอาคำเหล่านี้มาวิเคราะห์ได้แล้วว่าควรใช้คำค้นคำค้นหาคำไหนดี
    ** ก่อนกดคำค้นหา ให้เราเปิด Browser เป็นแบบไม่ระบุตัวตน หรือ Private Browser เพื่อเราจะได้ผมการค้นหาที่แสดงบน Google จริงๆ  หาคำค้นหามาลงเว็บไซต์

  ** เทคนิค เราควรดูด้วยว่า คำค้นหาไหนมีคู่แข๋งเยอะๆ ด้วย คือ ผลการค้นหาโดยประมาณของ Google ที่เค้า เก็บคำค้นหาเหล่านี้ไว้ได้ ยิ่งคำค้นหาน้อย คู่แข่งเราก็น้อยไปด้วย แต่ คนเข้าชมเว็บเราก็จะน้อย เพราะคนไม่ค่อยใช้คำค้นหาเหล่านั้น

  ค้นหาคีเวิร์ดมาทำseo

 2. วิธีโดยใช้คำค้นหาตาม Marketplace ต่างๆ

  โดยทั่วไปแล้วระบบเว็บไซต์ของเว็บพวก Marketplace นั้นมีระบบแนะนำคำค้นหาต่างๆให้กับผู้ที่เข้ามาใช้งานเว็บไซต์อยู่แล้ว โดยระบบเหล่านี้มีการวิเคราะห์มาแล้วดังนั้นจึงเป็นการค้นหาคีเวิร์ดต่างๆได้เป็นอย่างดีอีกทางเลือกหนึ่ง

  หาคีย์เวิร์ด

  หาคีเวิร์ดที่ไหนดี


 3. ใช้โปรแกรมช่วยในการค้นหาคีย์เวิร์ด

  - kwfinder.com  เป็นโปรแกรมที่ใช้งานผ่านหน้าเว็บไซต์ได้เลย ซึ่งสามารถค้นหาได้ทั้งคีย์เวิร์ด ภาษาไทย ภาษาอังกฤษ รวมไปถึงบอกอีกว่ามีคนค้นหาคำนั้นปริมาณเท่าไหร่

  ค้นหาคีเวิร์ด

  - ใช้ Google AdWords Keyword Planner หรือที่เราเรียกว่า Google Keyword Tool นั่นเอง ซึ่งโปรแกรมตัวนี้สามารถดูข้อมูลต่างๆได้ค่อนข้างดีและบอกแบบละเอียด พร้อมทั้งยังบอกราคาต่อคีเวิร์ดในการลงโฆษณาบนGoogle Adword ให้ด้วย

  Google Addword

  *ตอนนี้ Google AdWords Keyword Planner จะใช้งานได้ก็ต่อเมื่อมีการลงโฆษณากับ Google AdWords แล้วเท่านั้น การใช้งานฟรีไม่มีแล้ว

  - โปรแกรม Keyword Tool
  โปรแกรมที่ใช้งานฟรี หา Keyword แต่มีคุณสมบัติที่จำกัด แต่จะมีเวอร์ชั่นเต็ม โดยจ่ายเงินเริ่มต้นที่ $48 ต่อเดือน ข้อดีของโปรแกรมนี้คือ จะมีการค้นหาทั่วประเทศและทั่วโลก

  Keyword Tool

  *** สุดท้ายคือ การหาคีย์เวิร์ดนั้น เป็นสิ่งสำคัญของการทำ SEO หัวใจสำคัญของการตลาดออนไลน์ให้กับเว็บไซต์ เป็นก้าวแรกที่เริ่มต้นการทำการตลาดออนไลน์ หากเราทำถูกต้อง ปริมาณคนเข้าชมเว็บไซต์ของเราก็เยอะตามไปด้วยและส่งผลให้กับยอดขายสินค้าในเว็บเราสูงขึ้นไปด้วยตามลำดับ 


412 View

ดูคลังความรู้ทั้งหมด

กรมพัฒนาธุรกิจการค้า Trustmarkthai  Thailand Web Stat
Scroll To Top