cw.in.th > คลังความรู้ > ออกแบบเว็บไซต์อย่างไรให้น่าสนใจและถูกใจลูกค้า ???
30-Oct-2018

ออกแบบเว็บไซต์อย่างไรให้น่าสนใจและถูกใจลูกค้า ???

ออกแบบเว็บไซต์อย่างไรให้ทันสมัย...ตรงตามความต้องการของลูกค้า


    การออกแบบเว็บไซต์ให้ประสบความสำเร็จในการทำธุรกิจนั้น ไม่ใช่แค่ความสวยงาม แต่เราต้องเข้าใจจุดมุ่งหมายของลูกค้า และสามารถตอบโจทย์ให้กับธุรกิจของลูกค้าได้ เราไม่ได้แค่เพียงทำเว็บไซต์ให้เสร็จ แต่เรายังต้องดูแลเว็บไซต์ ให้คำแนะนำปรึกษาแก่ลูกค้า เพื่อให้ลูกค้าที่ต้องการใช้บริการทำเว็บไซต์กับบริษัทของเราพึงพอใจมากทีสุด และสิ่งที่เราต้องคำนึงถึงในการออกแบบเว็บไซต์ มีดังนี้ 
   -  เราต้องรู้จักและเข้าใจข้อมูลกลุ่มเป้าหมายของแบรนด์ได้อย่างชัดเจนไม่ว่าจะเป็น เพศ, ช่วงอายุ, พฤติกรรมและรูปแบบการใช้งานเว็บไซต์ล้วนเป็นข้อมูลสำคัญที่ช่วยในการสร้างเว็บไซต์ เนื่องจากเป็นข้อมูลเบื้องต้นที่ให้แบรนด์สามารถเลือกรูปแบบของเนื้อหาและวิธีในการนำเสนอได้อย่างเหมาะสม
   -  การเขียนโปรแกรมหรือการ Coding บนเว็บไซต์นั้นควรหลีกเลี่ยงการใช้โปรแกรมที่ไม่จำเป็นเพื่อให้เว็บไซต์โหลดได้เร็ว นอกจากนี้ ยังควรเอาใจใส่ถึงการเขียนโปรแกรม Text to HTML ที่ถึงแม้จะไม่มีผลต่อการจัดอันดับบนเสิร์ชเอนจิ้นโดยตรง แต่ก็ส่งผลต่อการเติบโตของเว็บไซต์ในการทำธุรกิจ
   -  การเลือกใช้โทนสีของเว็บไซต์ จะต้องให้มีความสมดุลกันเพื่อเพิ่มความน่าสนใจและรวมไปถึง การสร้างทัศนคติในด้านบวกที่มีต่อแบรนด์โดยเฉพาะภาพลักษณ์ด้านความน่าเชื่อถือ
      -  การออกแบบส่วนต่อประสานนี้เป็นส่วนสำคัญที่ช่วยเพิ่มการเชื่อมต่อและสร้างความสัมพันธ์กับผู้ชม สิ่งสำคัญในการออกแบบส่วนต่อประสานบนเว็บไซต์แบรนด์ คือการตรวจสอบลิงค์เสีย (Broken Link) อย่างสม่ำเสมอ เพื่อเป็นการสร้างความน่าเชื่อถือในสายตาผู้ใช้
   -  ออกแบบเว็บไซต์ใหม่ที่เป็นเอกลักษณ์ เว็บไซต์ออกแบบให้รองรับทุกอุปกรณ์ของการเข้าชม (หน้าจอมือถือ หรือ Ipad, Notebook) พร้อมด้วยระบบจัดการข้อมูล ( Back Office หรือ ระบบหลังบ้าน) ที่ใช้งานง่าย
   -  
ส่วนประกอบสำคัญของเว็บไซต์ที่ดีและมีคุณภาพที่ไม่ควรมองข้ามคือ มีการอัพเดทข้อมูลเกี่ยวกับการทำธุรกิจอย่างสม่ำเสมอ เมื่อเว็บไซต์มีประสิทธิภาพและมีความสมบูรณ์ในการทำธุรกิจ ก็จะช่วยดึงยอดขายที่จะตามมาในอนาคต
 
  


287 View

ดูคลังความรู้ทั้งหมด

กรมพัฒนาธุรกิจการค้า Trustmarkthai  Thailand Web Stat
Scroll To Top