cw.in.th > คลังความรู้ > ยุค2019 ขายอะไรดี? ทำอะไรขายดี? ลงทุนน้อย กำไรดี ไอเดียเพิ่มรายได้
07-Jun-2019

ยุค2019 ขายอะไรดี? ทำอะไรขายดี? ลงทุนน้อย กำไรดี ไอเดียเพิ่มรายได้

กับคำถามยอดฮิตที่หลายๆคนสงสัยว่า ยุคนี้ขายอะไรดี?? ให้เหมาะสภาวะปัจจุบันที่ข้าวยากหมากแพงสินค้าต่างๆพากันขึ้นราคาเป็นว่าเล่นซึ่งส่งผลกระทบโดยตรงต่อประชาชนตามดำๆอย่างเราๆ หลายคนมีความคิดวิตกกังวลเกี่ยวกับเศรษฐกิจของประเทศไทย กลัวว่าการออกมาทำธุรกิจเองจะไปไม่รอด ไม่อยากทำงานประจำหรือทำงานประจำไปด้วยทำอาชีพเสริมเพื่อหารายได้ไปด้วย

บทความนี้จะแนะนำอาชีพที่สร้างรายได้ให้กับคนที่จริงจัง และอยากมีรายได้เสริมให้เพียงพอต่อรายจ่าย หรือ อยากมีรายได้เพิ่มเพื่อสะสมไว้เป็นเงินเก็บให้กับอนาคต

 1. ลงทุนซื้อแฟรนไซส์อาหาร ธุรกิจอาหารได้เติบโตก้าวกระโดดอย่างมาก เพราะมนุษย์เราดำรงชีวิตด้วยการกินอาหารซึ่งไม่ใช้เรื่องแปลกที่ธุรกิจอาหารนี้จะเป็นแทรด์ที่น่าลงทุน แต่เดี๋ยวก่อนนะครับ ไม่ใช่จะรวยกันทุกคนนะครับ บางคนก็แจ๊ง ซึ่งประกอบไปดวยปัจจัยหลายอย่างที่ไม่ประสบความสำเร็จ หากใครคิดจะทำร้านอหาร แฟรนไซส์ร้านอาหารดีกว่าลงทุนเองแน่นอน

  ทำไมต้องซื้อแบบแฟรนไซส์หาอาร? เพราะเจ้าของร้านอาหารหรือเจ้าของแฟรนไซส์ ได้วางแผนธุรกิจอาหารมาไว้แล้ว เพื่อให้ผู้ที่ลงทุนได้รับผลประโยชน์มากที่สุด และมีกำไรจริงๆเกิดขึ้น แต่ การลงทุนต้องดูสัญญาต่างๆให้รัดกุม แฟรนไซส์ร้านอาหาร 500-10,000บาท เพราะจะช่วยให้คืนทุนไว อย่างช้าสุดไม่ควรเกิน 30 วัน เช่น ของกินที่ทานแล้วหมดเร็ว ราคาหลักบาทตจ่อชิ้น ลูกชิ้น หมูปิ้ง ขนมครก

 2. รับจ้างออนไลน์ เช่น อาชีพ Blogger หรือ นักเขียน ออนไลน์ อาชีพรีวิวสินค้า แต่อาชีพนี้ตัวเราเองต้องมีความรู้ในเรื่องนั้นๆ ไม่จำเป็นต้องเรียนมาโดยตรงหรือจบปริญญาสูงๆ ขอแค่รู้จริง ถูกหลักในเรื่องจริง มีความขยัน เพราะสามารถทำงานได้ทุกที เพียงแค่ใช้เวลาไม่กี่ชั่วโมงในการทำงาน บางคนออาจจะทำเต็มตัว เพราะรายได้ดี และอีกอย่างเป็นสิ่งที่ถนัดและชอบทำ เพียงแค่ถือกล้อง เตรียม สคลิปที่จะพูด ให้ดีๆ เพราะการพูดบ่อยๆ ทำซ้ำๆจะเกิดการฟังที่จะทำให้ผู้ฟังคล้อยตามได้ อาชีพนี้ ต้องระวังเรื่องสินค้าปลอม สินค้าละเมิดลิขสิทธิ์ พวกนี้จะส่งให้อาชีพนี้เกิดการเสียหายได้

 3. อาชีพรับจ้างสั่งสินค้า หรือ พรีออเดอร์ ซึ่งเป็นอาชีพที่ ผู้ขายไม่ต้องสต๊อกสินค้า เพียงแค่รับเงินจากลูกค้าและเอาไปสั่งโดยตรงกับโรงงานผู้ผลิตสินค้านั้นๆ แต่ต้องเป็นสินค้าที่หายาก

 4. โค้ช เป็นอาชีพที่ไม่ต้องลงทุนอะไรเลย นอกจากใช้ต้นที่มีความรู้เหนือคนอื่นๆ นำเสนอออกมาให้ผู้อื่นรู้สึกถึงพลังไม่ซ้ำใคร อาชีพนี้ไม่ต้องเรียนจบสูงๆขอแค่รู้จริง เช่น มีความรู้เรื่อง การยิงแอดโฆษณาผ่าน Google เราก็สามารถทำคลิปวีดีโอขึ้นมา และเก็บค่าเข้าชมเป็นครั้ง หรือจะสอนสดผ่านเฟสบุ๊คก็ได้ แต่ถ้าเราสอนสดผ่านเฟสบุ๊ค เราต้องสร้างกลุ่มแบบปิดแล้วเก็บค่าสมัครก่อนเข้ามาฟังเราไลฟ์สด

 5. ขายสินค้าออนไลน์ หรือ ขายแบบตัวแทนจำหน่าย อาชีพนี้ ไม่ต้องลงทุนสูงมาก เพียงมีเงนหลักร้อย ไปสมัครเพื่อใช้สินค้าแล้วเปิดเป็นตัวแทนจำหน่ายสินค้า เพียงแต่เราหาคนมาต่อสายงานเราสร้างทีมงานขายที่อยู่ระบล่างๆของเราให้แข็งแกร่ง หรือสร้างลูกทีมให้เก่งๆ เราก็มีรายได้หลักหมื่น หรือ หลักแสน ถ้าทีมงานแข็ง และสินค้าดีจริงๆ 
  แต้ควรระวังเรื่องสินค้าครับ ว่าแบรนด์นี้หลอกลวงหรือเปล่า สินค้าถูกต้องตามกฏหมาย 

  สุดท้ายไม่ว่าเราจะทำอะไร ขอให้ตั้งมั่นด้วยสติ คิดให้เยอะๆก่อนจะลงมือทำอะไร ไตรตรอง คิดถึงผลเสียก่อน ค่อยคิดถึงผลดี ถ้าเสียหายขึ้นมาเราจะแก้ไขยังไง ถ้าดีมันดีอยู่แล้วไม่มีปัญหาแต่ถ้าพบปัญหาจะแก้ไขยังไง ทุกสิ่งอย่างถ้าเราตั้งใจทำ ทำอย่างมีสติ และทำด้วยความซื่อสัตย์ สุจริต ผมชื่อว่าจะประสบความสำเร็จแน่นอน

  ขอให้ทุก่ทนโชคดีครับ..


740 View

ดูคลังความรู้ทั้งหมด

กรมพัฒนาธุรกิจการค้า Trustmarkthai  Thailand Web Stat
Scroll To Top