คำถามที่พบบ่อย
SEO กับ Google Adwords ต่างกันอย่างไร ?
SEO เป็นการโปรโมทเว็บไซต์ให้ติดหน้าแรกของ Google ไม่มีการโฆษณาที่ต้องจ่ายให้ Google ระยะเวลาการทำ 5 เดือน ราคาจ่ายเป็นรายปี ประหยัดค่าใช้จ่ายในการโฆษณา ส่วน Adwords เป็นการโฆษณาของ Google ที่อยู่แค่ในส่วนพื้นที่โฆษณาจ่ายเงินตามยอด Click แต่ราคาค่อนข้างแพงเมื่อคิดเป็นรายปี SEO จะถูกและคุ้มกว่า
งานจำนวนน้อย ๆ รับพิมพ์หรือไม่ ?
ได้ค่ะ ถ้าทำหลายคีย์เวิร์ดเว็บไซต์ก็จะมีคนรู้จักเพิ่มมากขึ้นและยอดการขายก็เพิ่มขึ้น ทำให้เว็บไซต์ ดูน่าเชื่อถือ แต่ไม่ควรทำเกิน 10 คีย์เวิร์ด
เว็บไซต์จะเป็นอันตรายหรือถูกแบนหรือไม่ ?
ไม่แน่นอนค่ะ เพราะเราทำ SEO สายขาว เว็บไซต์ลูกค้าปลอดภัยแน่นอน 100% ลูกค้าส่วนใหญ่พึงพอใจในผลงานของเราและเว็บไซต์จะไม่ถูกแบนแน่นอน
ใช้ระยะเวลาการทำ SEO นานแค่ไหน ?
ใช้ระยะเวลาการติดอันดับ 2-5 เดือน ขึ้นอยู่กับความยากง่ายของคีย์เวิร์ดนั้น ๆ ว่าคู่แข่งมากน้อยแค่ไหนแค่ไหน แต่เมื่อติดอันดับแล้วจะรักษาอันดันให้ต่ออีก 7 เดือน
ถ้าหมดสัญญาไม่รักษาอันดับต่อ อันดับจะตกไหม ?
ตกแน่นอนค่ะ 1-2 เดือนแรกอาจจะยังไม่ตก แต่ถ้าเว็บไซต์ของคู่แข่งมีการโปรโมทเว็บไซต์ Google ก็จะจัดระบบการค้นหาใหม่ทำให้เว็บไซต์ของคุณตกลงจากอันดับได้
SEO กับ Google Adwords ต่างกันอย่างไร
SEO เป็นการโปรโมทเว็บไซต์ให้ติดหน้าแรกของ Google ไม่มีการโฆษณาที่ต้องจ่ายให้ Google ใช้ระยะเวลาในการทำ SEO 2-5 เดือน ประหยัดงบประมาณเพราะราคาถูกกว่า Google Adword มากถ้าคำนวณรายจ่าย / ปี ส่วน Google Adword เป็นการโฆษณาเว็บไซต์ที่คิดค่าใช้จ่ายตามยอด Click ราคาค่อนข้างแพง ยอดเงินหมดอันดับก็ร่วง
สามารถเปลี่ยนคีย์เวิร์ดได้ไหม ?
ไม่ได้ค่ะ เพราะคีย์เวิร์ดที่ได้ทำไปค่อนข้างใช้ทรัพยากรมาก หากเปลี่ยนให้ก็เหมือนทำใหม่ จะ ส่งผลต่อ On-Page และ Off-Page SEO ถ้าคีย์เวิร์ดเดิมจะติดอันดับก็จะเสียโอกาส ดันนั้นแนะนำว่า ควรทำคีย์เวิร์ดให้ควบคู่ไปกับคีย์เวิร์ดเดิมดีกว่า
เว็บไซต์จะติดหน้าแรก 100% ไหม ?
ไม่รับประกันค่ะ เพราะขึ้นอยู่กับความยากง่ายของเว็บไซต์นั้น แต่เว็บไซต์ลูกค้าของเราส่วนใหญ่จะ ติดอันดับ หากเว็บไซต์ลูกค้าไม่ติดอันดับเรายินดีคืนเงินให้
ผลงานทำ SEO
ข่าวสาร
31
Jan
Apple เปิดตัวแอพ TV ใหม่สำหรับ Apple TV, iPhone และ iPad

คูเปอร์ติโน, แคลิฟอร์เนีย 27 ตุลาคม 2016 วันนี้ Apple® เปิดตัวแอพ TV ใหม่ที่จะมอบประสบการณ์แบบครบวงจรในการค้นพบและรับชมรายการทีวีและภาพยนตร์จากหลายๆ แอพบน Apple TV®, iPhone® และ iPad® แอพ TV

Scroll to Top